Tin Tức

DLSS 2.0 Của NVIDIA- Hỗ Trợ Chơi Game 4K Trên Mọi GPU RTX

Thứ sáu, 28/08/2020 14:42

DLSS 2.0 Của NVIDIA- Hỗ Trợ Chơi Game 4K Trên Mọi GPU RTX

 

Nvidia đã chính thức công bố Deep Learning Super Sampling 2.0 (DLSS 2.0). Đây là một bước tiến lớn cho dự án gần bốn năm tuổi của Nvidia, với hứa hẹn nâng cấp độ phân giải gốc tốt hơn và tốc độ khung hình gốc nhanh hơn.

 

DLSS 2.0 Của NVIDIA- Hỗ Trợ Chơi Game 4K Trên Mọi GPU RTX

 

Ngoài lợi ích dành cho các game thủ sử dụng GPU GeForce RTX 20-series, có lẽ vấn đề quan trọng hơn là DLSS 2.0 giúp đỡ rất nhiều cho các nhà phát triển để tích hợp công nghệ này rộng rãi hơn vào game của họ - điều mà DLSS 1.0 đã không làm được trước đó.
 

Chúng ta cùng xem nhanh cách thức hoạt động của DLSS 2.0 và một số kết quả mà NVIDIA đã công bố cho đến thời điểm này.

 

Công nghệ DLSS 2.0 là gì?

 

Công nghệ DLSS (Deep Learning Super Sampling) sử dụng các nhân Tensor Core trong kiến trúc Volta và Turing mới vốn được thiết kế cho các tác vụ Deep Learning, AI và Machine Learning. Các nhân này sẽ được ứng dụng để hỗ trợ DLSS nhằm tăng FPS, cải thiện hình ảnh và giảm tải khối lượng công việc cho hệ thống.
 

Một cách cụ thể hơn, các nhân Tensor trong GPU RTX sẽ có khả năng chạy các mô hình AI ở tốc độ cao, sau đó làm việc song song với mạng lưới DLSS, từ đó giúp các tựa game có thể tạo ra các mô hình chất lượng cao từ hình ảnh chất lượng thấp hơn nhiều.
 

Một trong những khác biệt chính của DLSS 2.0 là nó không còn giới hạn trong từng trò chơi. Với việc triển khai DLSS, Nvidia ban đầu phải thực hiện nhiều công việc với mỗi tựa game để các nhà phát triển sử dụng được DLSS 2.0.
 

Với mô hình AI đã được sửa đổi và hiện đang được sử dụng cho DLSS 2.0, bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể thêm công nghệ này vào game của họ mà không cần phải làm việc trực tiếp với Nvidia. Mặc dù điều này không có nghĩa là mọi tựa game sẽ cung cấp hỗ trợ cho DLSS 2.0, nhưng nó đã phần nào loại trừ thắc mắc rằng: Tại sao nhiều tựa game tuyên bố hỗ trợ DLSS lại không bao giờ có được nó như lời hứa?

 

Kết quả test game với DLSS 2.0

 

Bên dưới là hình ảnh hãng NVIDIA đã test trên 2 tựa game Wolfenstein: YoungbloodMechWar Warrior 5. Kết quả cho thấy đồ họa không quá khác biệt nhau khi so sánh ở 2 tốc độ khung hình chêch lệch đáng kể.

 

test game Game Wolfenstein: Youngblood với công nghệ dlss 2.0

Game Wolfenstein: Youngblood
 

 

test game Game MechWar Warrior 5

Game MechWar Warrior 5

 

Từ Delivery Us The Moon Wolfenstein: Youngblood, giờ đây DLSS 2.0 đã đến với MechWar Warrior 5Control. Hy vọng là các nhà phát triển sắp tới sẽ sử dụng phiên bản DLSS mới này một cách rộng rãi để thỏa mãn cho game thủ hơn khi chơi game chơi PC lẫn laptop gaming. Bởi vì chẳng ai muốn chạy phiên bản game 4K của mình chỉ chạy được trên mỗi 1440p?

 

Những tựa game đã có công nghệ DLSS 2.0

Những tựa game đã có công nghệ DLSS 2.0

 

Lợi ích của DLSS lúc nào cũng được mong đợi sẽ tiếp tục cải thiện nhiều dữ liệu hơn. Và nhờ một số sửa đổi, mong muốn này đã đến với DLSS 2.0 khi nó thu thập dữ liệu từ các tựa game với tốc độ gần gấp đôi so với ban đầu. Tất cả lợi ích này sẽ được chuyển đến GPU GeForce RTX của bạn thông qua các bản cập nhật driver.
 

Người dùng cũng nhận được mức độ kiểm soát cao hơn với DLSS 2.0 với tùy chọn để chọn giữa các chế độ: Quality, Balance hoặc Performance. Ví dụ như với tùy chọn Performance, bạn có thể chơi trò chơi mọi tựa game từ 1080p đến 4K.

 

Lời kết

 

Với những cải tiến mà DLSS 2.0 mang lại, hy vọng sắp tới sẽ có thêm nhiều tựa game hỗ trợ công nghệ này để game thủ chiến game với trải nghiệm đồ họa tốt hơn.

 

(Nguồn: Laptop Mag)

 

Xem thêm:

|| CPU Intel Rocket Lake được rò rỉ có kiến trúc 14nm mới, hỗ trợ PCIe 4.0

|| Cách tối ưu hóa máy tính để chơi game.

|| Top 5 laptop gaming MSI hot nhất 2020.

 

 

Bình luận

0792.890.890
0792.890.890
Top TOP